Danh sách Hồ sơ Ứng tuyển

PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN

Dưới đây là Video hướng dẫn cách ứng tuyển vào VinUni, sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ

Tiêu chí Tuyển sinh

1. Chuẩn bị

Chuẩn bị chu đáo là chìa khóa cho một hồ sơ chất lượng cao và một quá trình ứng tuyển nhẹ nhàng. Bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trong phần Câu hỏi thường gặp tại đây.

2. Thông tin cá nhân

Thông tin giúp VinUni hiểu rõ hơn về bạn và cách thức liên lạc với bạn

3. CV dài 1 trang

Bạn chỉ cần 1 trang để miêu tả chính mình, với những khả năng, khát vọng, sự sáng tạo và cam kết. Tham khảo mẫu CV 1 trang tại đây.

4. Bài luận ngắn

Các giảng viên tại VinUni chỉ đưa ra một câu hỏi duy nhất. Không có câu trả lời đúng hay sai. Bạn có quyền tự do thể hiện bản thân. Chúng tôi chỉ quan tâm đến cách bạn suy nghĩ và phân tích các vấn đề. Những câu trả lời này phải do bạn đưa ra và phản ánh quan điểm của bạn chứ không phải ý kiến của người khác. KHÔNG sao chép của người khác hoặc nhờ người khác viết hộ bạn.

Bạn có thể tham khảo một số cách viết dưới đây. Để xem phụ đề, vui lòng nhấp vào nút CC.

5. Trình độ học vấn, Danh hiệu và Giải thưởng

Hãy cho chúng tôi biết về thành tích học tập của bạn, bao gồm điểm số Lớp 10, 11 và 12, các cuộc thi học thuật, chứng chỉ, học bổng, v.v. để giúp chúng tôi đánh giá độ “đỉnh” của bạn trong học tập!

6. Thành tích phi học thuật

Tại VinUni, chúng tôi quan tâm bạn với tư cách một cá nhân toàn diện chứ không chỉ học tập! Hãy cho chúng tôi biết về những sở thích, niềm đam mê, thành tích khác để chúng tôi có thể hiểu bạn hơn.

7. Liên lạc hỏi ý kiến về ứng viên

Bạn sẽ cần cung cấp thông tin liên lạc của hai người cho ý kiến. Những người này nên là giáo viên của bạn, có thể mang đến những phản hồi khách quan về bạn. (VinUni có thể liên hệ với những người cho ý kiến để thảo luận về đơn ứng tuyển của bạn hoặc yêu cầu thư giới thiệu từ họ sau này).

Quy trình xét duyệt

VinUni thực hiện xét duyệt hồ sơ một cách tổng thể để hiểu ứng viên là “cá nhân toàn diện”. Mỗi hồ sơ đều được xem xét kỹ lưỡng bởi đội ngũ giảng viên VinUni và các chuyên gia trong từng lĩnh vực tương ứng, đồng thời sẽ trải qua quá trình sơ tuyển và xét duyệt qua hai vòng:

  • Sàng lọc trước – Chúng tôi sẽ chỉ sàng lọc những đơn đăng ký không đáp ứng các tiêu chí, chẳng hạn như cấp lớp, điểm trung bình thấp hoặc hồ sơ học tập, đơn đăng ký không hoàn chỉnh hoặc viết cẩu thả.
  • Danh sách rút gọn – Vòng 1: Đánh giá hồ sơ trực tuyến. Các giảng viên và chuyên gia tuyển sinh sẽ xem xét từng đơn đăng ký để đưa ra danh sách các ứng viên sẽ được mời vào Vòng 2.
  • Phỏng vấn – Vòng 2: Đánh giá cá nhân. VinUni sẽ mời các ứng viên lọt vào danh sách tham gia phỏng vấn để đánh giá thêm. Vòng 2 bao gồm một cuộc phỏng vấn cá nhân/thử thách dựa trên kịch bản với giảng viên và một số hoạt động khác giúp bạn hiểu VinUni hơn và VinUni hiểu bạn hơn.
  • Giảng viên của mỗi Viện và chương trình sẽ xem xét hiệu suất tổng thể và đánh giá của từng ứng viên, cũng như mức độ phù hợp của ứng viên với VinUni, Viện và chương trình. Nếu ứng viên phù hợp hơn với một chương trình khác, VinUni có thể giới thiệu chương trình đó cho ứng viên.
  • Dựa trên giới hạn số lượng sinh viên trong mỗi chương trình và ngưỡng do giảng viên thiết lập, ứng viên sẽ được mời nhập học vào một chương trình.
  • Ứng viên không cần nộp đơn xin học bổng dựa trên thành tích. Tất cả các ứng viên được nhận sẽ tự động được xét nhận học bổng dựa trên thành tích.
  • Các ứng viên được cấp học bổng dựa trên thành tích sẽ phải trả lời bằng cách chấp nhận hoặc từ chối trong khung thời gian quy định trong thư mời.
  • Sau khi chấp nhận thư mời nhập học và nộp lệ phí đăng ký, các ứng viên sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về năm học và các bước tiếp theo, bao gồm các ngày, sự kiện quan trọng và chuẩn bị cho năm đầu tiên tại VinUni.
  • Tại thời điểm đăng ký, sinh viên phải xuất trình các giấy tờ có công chứng để xác thực danh tính, điểm trung bình, tình trạng cư trú hoặc quốc tế và các giấy tờ cần thiết khác để đảm bảo rằng thí sinh đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh vào VinUni và các yêu cầu của Bộ GD&ĐT để theo học một trường đại học tại Việt Nam.

Các câu hỏi thường gặp về Quy trình đăng ký

Phòng Tuyển sinh và Sinh viên VinUni đã thực hiện video cung cấp thông tin để các bạn tiện theo dõi. Vui lòng tham khảo video này để biết các câu hỏi liên quan đến hồ sơ ứng tuyển.


Để tìm hiểu thêm về VinUni và trải nghiệm của sinh viên tại đây, vui lòng xem thông báo.

NỘP HỒ SƠ NGAY