Việc làm – Thực tập

Career Prospects

Với một trong những giá trị cốt lõi của VinUni là chú trọng vào vai trò “lãnh đạo” của sinh viên, các dự án có tiềm năng nhất sẽ được các cố vấn của Trung tâm Khởi nghiệp E-Lab (bao gồm những doanh nhân/nhà quản lý, đồng sáng lập và lãnh đạo cấp C tại Finhay, MoMo, Amazon Web Services…) kèm cặp sát sao và hỗ trợ phát triển ý tưởng hàng tuần. Khi ý tưởng hoàn thiện, sinh viên sẽ được tài trợ 2.000 USD/dự án để thử nghiệm giai đoạn ươm tạo trong Chương trình Vườn ươm. Những dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng Tăng tốc với nhiều hỗ trợ và tài trợ lên đến 10.000 USD/đội.

100% sinh viên được thực tập ở năm thứ 4 tại các công ty thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Vingroup hoặc các đối tác lớn. Tuy nhiên, với một số viện, sinh viên sẽ được đi thực tập sớm hơn như:
– Sinh viên Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính sẽ được thực tập từ năm 3.
– Sinh viên Viện Kinh doanh Quản trị được thực tập từ năm 1.
– Sinh viên Viện Khoa học Sức khỏe sẽ được thực tập tại các Bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viên Nhi TW, Bệnh viên tâm thần, Vinmec và được “”cầm tay chỉ việc”” để có cơ hội hiểu rõ mình phù hợp với vị trí công việc nào trong các đơn vị.

Trong quá trình học tập tại VinUni, bạn có thể vừa học vừa làm việc tại trường ở các vị trí công việc khác nhau như trợ lý nghiên cứu, thực tập tại các phòng ban như Văn phòng Hiệu trưởng, Thư viện, Phòng Tuyển sinh, Phòng Marketing Truyền thông, Phòng Công nghệ thông tin, Phòng Hợp tác doanh nghiệp, Phòng Quản lý Công tác sinh viên,… ngay từ năm nhất với mức lương tối đa là 5.000.000 VNĐ NET/tháng.

VinUni cung cấp cho sinh viên các cơ hội phát triển sự nghiệp đa dạng và độc đáo:

1. Làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước: Ernst & Young, Deloitte, BCG, Việt Nam Airlines, FPT Telecom, InterContinental Hotels Group, Marriott, Business Council Việt Nam-Campuchia, Techcombank, Woori Bank, các startup tiên phong, cũng như các tổ chức phi chính phủ khác.. Các công ty trong hệ sinh thái của Vingroup như Vinpearl, Vincom Retail, VinAI, VinBrain, VinBigdata, VinFast, Vinmec, Vinschool… đều rất quan tâm và hỗ trợ tích cực cho sinh viên VinUni thông qua việc cung cấp môi trường thực tập, dự án nghiên cứu và cơ hội nghề nghiệp, đây là những lợi thế vượt trội mà ít trường đại học có được.

2. Học tiếp lên cao: theo đuổi các chương trình thạc sĩ / tiến sĩ tại VinUni hoặc học các chương trình tích hợp song bằng tại các trường đối tác.

(3) Khởi nghiệp làm chủ doanh nghiệp hoặc làm trong các công ty start-up: thực tế đã có sinh viên khởi nghiệp ngay trong quá trình học, ví dụ UpYouth. Sinh viên được cài nhúng và thử thách tại môi trường E-Lab của VinUni.