Học phí & Hỗ trợ Tài chính

HỌC PHÍ, HỌC BỔNG, HỖ TRỢ TÀI CHÍNH
NĂM HỌC 2023 – 2024

 

A. CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC

I. HỌC PHÍ

Tại VinUni, Sinh viên sẽ đóng học phí theo hai đợt/năm vào đầu các học kỳ chính (Học kỳ Mùa thu và Học kỳ Mùa Xuân). Chi tiết quy định tài chính và biểu phí vui lòng xem tài liệu ở cuối của trang web.

Lưu ý:

  • Hỗ trợ Phát triển Giáo dục từ Nhà Sáng lập (tương đương 35% học phí niêm yết): Tài trợ cho tất cả Sinh viên nhập học trong 5 niên khóa đầu tiên, áp dụng cho toàn thời gian chuẩn của Chương trình.
  • Học phí một học kỳ tương đương Sinh viên có thể học được từ 4 – 8 môn học/học kỳ.
  • Học phí đã bao gồm phí đào tạo-thực hành, phí cơ sở vật chất, hệ thống CNTT hỗ trợ, hoạt động Sinh viên (định hướng, dịch vụ y tế và tư vấn tâm lý học đường, cố vấn học tập, cố vấn nghề nghiệp, hội Sinh viên, câu lạc bộ, sự kiện thể thao-văn hóa).
  • Học phí một năm được tính tương đương Sinh viên có thể học từ 8 – 14 môn học/năm học.
  • Sinh viên VinUni được nhận vào chương trình trao đổi quốc tế đối đẳng sẽ theo học tại một trong các trường đối tác của VinUni trong một hoặc hai học kỳ. Sinh viên không phải đóng học phí tại trường đối tác và được ghi nhận tín chỉ sau khi tham gia chương trình trao đổi. Sinh viên đóng học phí cho VinUni với mức tương tự như khi học toàn thời gian tại VinUni vào thời điểm đó.

Phần lớn các trường Đại học đối tác của VinUni đều thuộc nhóm 100 trường Đại học tốt nhất thế giới hay các trường hàng đầu thế giới trong các chuyên ngành/lĩnh vực liên quan.

Chi tiết về cơ hội học tập trao đổi quốc tế tại https://vinuni.edu.vn/global-exchange/.

II. HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Tính đến năm học 2022-2023, VinUni đã trao tặng hơn 882 tỷ đồng cho nhiều sinh viên tiềm năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ Việt Nam và hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Hiểu được vai trò quan trọng của chính sách học bổng, hỗ trợ tài chính trong việc đảm bảo cơ hội tiếp cận cho các sinh viên tài năng với giáo dục đại học chất lượng cao tại VinUni, Trường Đại học VinUni áp dụng chính sách Học bổng và Hỗ trợ Tài chính hào phóng như sau:

Lưu ý: Ứng viên có thể ứng tuyển nhiều hơn một loại HB/HTTC nhưng mức cấp tối đa không quá 100% học phí.  Với Ứng viên nhận Học bổng toàn phần sẽ bao gồm 100% học phí cộng với 34.965.000 VND/năm chi phí sinh hoạt.

  1. HỌC BỔNG TÀI NĂNG

Học bổng Tài năng dành cho các Ứng viên có thành tích học tập nổi trội và phẩm chất cá nhân tốt đẹp, có khát vọng – hoài bão, có tư duy sáng tạo – chính kiến riêng, sống chủ động và bản lĩnh, không dễ dàng từ bỏ ước mơ. Mức Học bổng được cấp phụ thuộc vào mức độ tiềm năng và tài năng của Ứng viên do Hội đồng Tuyển sinh xét duyệt.

Học bổng Tài năng được áp dụng theo toàn thời gian chuẩn của Chương trình Đào tạo.

Mức Học bổng được tự động gia hạn theo năm học nếu Sinh viên đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về điều kiện duy trì (Vui lòng tham khảo Chi tiết Quy định tại ĐÂY).

Chúng tôi tin rằng các điều kiện duy trì tối thiểu này sẽ giúp Sinh viên giữ được phong độ trong học tập – phát triển ngoại khóa và xứng đáng với quyết định mà Hội đồng Tuyển sinh đã trao tặng Học bổng Tài năng.

  1. HỌC BỔNG PHỤ

Bên cạnh Hỗ trợ Phát triển Giáo dục của Nhà Sáng lập và Học bổng Tài năng, Ứng viên có thể ứng tuyển thêm các chương trình Học bổng phụ khác như sau:

  1. HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Ứng viên đạt tiêu chí tuyển sinh (bao gồm cả Ứng viên quốc tế và Việt Nam), nhưng điều kiện tài chính gia đình khó khăn, có nhu cầu xin HTTC để có thể trả học phí và theo học VinUni. Mức cấp HTTC phụ thuộc vào gia cảnh, từ 50% trở lên và do Hội đồng xét duyệt. Mức HTTC áp dụng toàn thời gian chuẩn của Chương trình đào tạo và đáp ứng các điều kiện duy trì tối thiểu (Vui lòng tham khảo Chi tiết Quy định tại ĐÂY).

  1. KHOẢN VAY SINH VIÊN

Để tìm hiểu thêm thông tin về khoản vay Sinh viên:

Với Ứng viên tương lai, vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh qua số hotline 18008189 hoăc hòm thư admission@vinuni.edu.vn.

Với Sinh viên đang theo học, vui lòng liên hệ với Phòng Công tác Sinh viên qua hòm thư studentaffairs@vinuni.edu.vn.

B. CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC

Học viên trúng tuyển chương trình Bác sỹ Nội trú có cơ hội được tài trợ học phí và nhận tài trợ/phụ cấp khác từ Hệ thống Y tế Vinmec. Truy cập https://vinuni.edu.vn/vi/chuong-trinh-bac-si-noi-tru/ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Nghiên cứu sinh trúng tuyển chương trình Tiến sĩ Khoa học Máy tính có cơ hội được tài trợ 100% học phí trong suốt quá trình học. Ngoài ra, trong quá trình tham gia giảng dạy và nghiên cứu, nghiên cứu sinh có thể được phụ cấp lên đến 240.000.000 VNĐ/năm. Truy cập https://vinuni.edu.vn/phd để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

THÔNG TIN KHÁC

Bấm vào đây để biết các điều khoản và điều kiện nhận học bổng và Hỗ trợ Tài chính

Bấm vào đây để xem các Câu hỏi Thường gặp về Học phí và Hỗ trợ Tài chính

Bấm vào đây để xem Điều khoản tài chính và học phí cho Năm học 2023 – 2024