Thông tin Liên hệ và Câu hỏi Thường gặp

Liên hệ

Chương trình Bác sĩ Nội trú

Viện Khoa học Sức khỏe, VinUni

Email: gmeprogram@vinuni.edu.vn

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  • Điểm trung bình ≥7.0
  • 01 thư giới thiệu (Mẫu)
  • Bài luận ngắn
  • Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL tương đương (ưu tiên). Nếu không có chứng chỉ tiếng Anh, Hội đồng Tuyển sinh sẽ đánh giá khả năng của ứng viên thông qua bài luận ứng tuyển và buổi phỏng vấn.

Bài kiểm tra Khoa học Lâm sàng IFOM tương tự với bài thi USMLE Step 2 CK. Sách hướng dẫn ôn tập USMLE Step 2 CK như: First Aid, Kaplan, Step-Up, v.v., sẽ giúp hướng dẫn bạn chuẩn bị và ôn tập.

Đối với bài kiểm tra thử, vui lòng xem trên website của NBME tại: https://www.nbme.org/taking-assessment/nbme-self-assessments-nsas

Lưu ý: có nhiều sản phẩm luyện thi. Hãy nhớ xem thông tin cụ thể về bài kiểm tra tự đánh giá về Khoa học Lâm sàng của Tổ chức Y khoa Quốc tế. Chi phí là 35 USD cho bài thi thử. Xin lưu ý rằng điều này là hoàn toàn không bắt buộc và sẽ không được coi là một phần trong đơn đăng ký đối với các chương trình Bác sĩ Nội trú.

Mỗi hồ sơ sẽ cần 01 thư giới thiệu.

File mẫu thư giới thiệu định dạng PDF có tại Cổng Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến, hoặc bạn có thể tải về tại đây: Letter of Recommendation. Sau khi hoàn thành, ứng viên có thể đăng tải thư giới thiệu lên Cổng Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến, hoặc Giảng viên có thể scan thư và gửi file theo định dạng PDF đến hòm thư của chương trình (gmeprogram@vinuni.edu.vn) nếu muốn.

Bạn nên chọn giảng viên từ trường đại học của bạn, người hiểu rõ về bạn và là chuyên gia trong chuyên khoa bạn muốn ứng tuyển tại VinUni. Hãy đảm bảo giảng viên nắm được hạn chót gửi thư giới thiệu và gửi thư đúng hạn.

Có thể, nhưng thư viết bằng tiếng Anh sẽ được ưu tiên hơn. Vui lòng xem mẫu thư giới thiệu trong đơn ứng tuyển trực tuyến hoặc tải xuống tại đây (Letter of Recommendation). Hướng dẫn bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt trên Cổng Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến tại đây.

Trước tiên, dựa trên kết quả học tập và thông tin hồ sơ ứng tuyển, ứng viên sẽ được mời tham gia kỳ thi Kiến thức Lâm sàng IFOM . Sau khi NBME thông báo kết quả chính thức của kỳ thi IFOM, VinUni sẽ xác định điểm sàn. Những ứng cử viên hàng đầu cho từng chương trình nội trú sẽ được mời vào vòng phỏng vấn.

Chúng tôi dự kiến tổ chức Ngày phỏng vấn vào tháng 8; ngày cụ thể sẽ được thông báo đến các ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn.

Không, bạn không cần chuẩn bị gì. Hãy là chính mình, đến đúng giờ, tác phong ăn mặc chuyên nghiệp và có tinh thần thoải mái, cởi mở để chia sẻ với chúng tôi.

Chương trình không tổ chức đợt luân khoa lâm sàng tại Đại học Pennsylvania, mà tạo cơ hội cho các BSNT năm cuối tham gia kiến tập tại Đại học Pennsylvania.

Không, không bắt buộc thi USMLE.

Không. Bác sĩ muốn hành nghề tại Mỹ cần đáp ứng tất cả các quy định để được cấp phép hành nghề tại Mỹ. Các Chương trình BSNT VinUni không phải là con đường rút ngắn để được cấp phép hành nghề bác sĩ tại Mỹ

Không. Tại thời điểm này, học viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo bác sĩ nội trú tại Việt Nam không đủ điều kiện để tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ này.

Không. Do chương trình giảng dạy được sắp xếp chặt chẽ, tất cả các học viên chỉ có thể tham gia chương trình của chúng tôi bắt đầu từ năm 1.

Không. Theo Quy chế Đào tạo bác sĩ nội trú của Bộ Y tế Việt Nam, bác sĩ nội trú không được thay đổi chuyên khoa sau năm nội trú đầu tiên.

Sinh viên tốt nghiệp Y khoa là người nước ngoài và có mong muốn đăng ký vào các chương trình VinUni GME phải đáp ứng tất cả các yêu cầu:

  1. Bằng Bác sĩ được chứng nhận bởi Trung tâm Công nhận Văn bằng (NARIC Việt Nam)
  2. Năm tốt nghiệp Trường Y trùng với năm tuyển sinh
  3. Trình độ tiếng Việt tốt để có thể đào tạo lâm sàng chủ yếu cho bệnh nhân Việt Nam

* Lưu ý: yêu cầu trên là để đủ điều kiện nộp hồ sơ, để được chấp nhận vào chương trình vẫn cần có sự phê duyệt của Bộ Y tế.

Có. Các chương trình nội trú của chúng tôi sẽ bao gồm một số phần thực hành lâm sàng bắt buộc và tự chọn tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (đối với các Chương trình Nội trú Nội khoa, Ngoại khoa và Chấn thương Chỉnh hình) và Bệnh viện Nhi Trung ương (đối với các Chương trình Nội trú Nhi khoa và Ngoại khoa).

Một trong những lợi thế lớn nhất của các chương trình Nội trú của chúng tôi là đảm bảo cơ hội việc làm tại các Bệnh viện Quốc tế Vinmec trên khắp Việt Nam. Chi tiết về thời gian làm việc bắt buộc trong Hệ thống Y tế Vinmec sau khi tốt nghiệp nội trú sẽ được thảo luận chi tiết với các ứng viên trong Ngày phỏng vấn.

Không có đơn xin học bổng riêng biệt trong chương trình bác sĩ Nội trú! Một khoản hỗ trợ học phí phù hợp sẽ được cung cấp bởi Đại học VinUni và Bệnh viện Quốc tế Vinmec cho các học viên trúng tuyển; đồng thời sẽ được nhận trợ cấp hàng tháng trong suốt quá trình đào tạo để giúp trang trải các chi phí liên quan đến chi phí nhà ở và sinh hoạt.

Ứng viên bắt buộc phải nộp bảng điểm chính thức có xác nhận từ trường y khi ứng tuyển qua Cổng Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến.

VinUni ưu tiên những ứng viên có điểm IELTS > 6.5. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn ứng tuyển vào chương trình ngay cả khi chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Hội đồng Tuyển sinh sẽ đánh giá khả năng của ứng viên thông qua bài luận ứng tuyển và buổi phỏng vấn.

Một khoản hỗ trợ tài chính học phí hào phóng sẽ được cung cấp bởi Đại học VinUni và Bệnh viện Quốc tế Vinmec cho những ứng viên tài năng nhất, xuất sắc nhất cho các chương trình đào tạo Nội khoa, Nhi khoa và Ngoại tổng quát. Ngoài ra, tất cả ứng viên ứng tuyển được chấp nhận sẽ nhận được khoản trợ cấp hàng tháng trong suốt quá trình đào tạo để giúp trang trải các chi phí liên quan đến nhà ở và chi phí sinh hoạt. Hơn nữa, khi tốt nghiệp bạn sẽ được ký hợp đồng làm việc với Vinmec.

VinUni dự định tuyển 30 bác sĩ nội trú trong mỗi khóa, bao gồm 10 bác sĩ nội trú Nội khoa, 8 bác sĩ nội trú Nhi khoa, 4 bác sĩ nội trú Ngoại khoa và 8 bác sĩ nội trú Chấn thương Chỉnh hình.

Hiện tại, VinUni chỉ cung cấp chương trình đào tạo nội trú về Nội khoa, Nhi khoa, Ngoại khoa, và Chấn thương chỉnh hình. Chúng tôi đã có kế hoạch ban đầu để mở rộng đào tạo sang các chuyên khoa khác trong thời gian sắp tới.

Trong quá trình học Bác sĩ Nội trú, VinUni/Vinmec sẽ hỗ trợ việc cung cấp cho học viên Giấy xác nhận thời gian thực hành tại Bệnh viện. Đây là một trong những tài liệu quan trọng trong hồ sơ đăng ký cấp phép Khám, Chữa bệnh tại Việt Nam. Các tài liệu khác là tài liệu cá nhân và do bản thân bác sĩ nội trú tự chuẩn bị.

Hoàn toàn có thể. Một trong những mục tiêu của chúng tôi là đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai của ngành giáo dục Y tế tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng nhiều học viên sẽ tiếp tục vai trò giảng dạy sau khi tốt nghiệp.

Có. Bác sĩ nội trú sẽ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động học thuật, bao gồm nghiên cứu, dự án vận động chính sách hoặc dự án tập trung vào sự an toàn của bệnh nhân và cải thiện chất lượng y tế.

Vui lòng tham khảo Kỳ thi tuyển sinh Bác sĩ Nội trú – VinUni để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo công văn số 622/BYT-K2ĐT ngày 12 tháng 02 năm 2020 hướng dẫn công tác tuyển sinh Chuyên khoa và Bác sĩ nội trú năm 2020 của Bộ Y tế, không có giới hạn độ tuổi đối với ứng viên, nhưng ứng viên phải tốt nghiệp trong cùng năm thi tuyển bác sĩ nội trú tại VinUni.