Tọa đàm “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt-Mỹ:Cơ hội và Thách thức” 

Event date:

Việt Nam và Hoa Kỳ mới đây đã nâng cấp quan hệ song phương lên thành “Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ (CSP) vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững” trong chuyến thăm cấp nhà nước hai ngày, 10-11/9/2023 tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Viện Khoa học và Giáo dục Khai phóng (CAS) thuộc Trường Đại học VinUni sẽ tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ: Cơ hội và Thách thức”. 

Tọa đàm sẽ do Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia quốc tế hàng đầu về Việt Nam và các vấn đề quốc tế và khu vực, hiện là giáo sư danh dự tại Học viện Quốc phòng Australia thuộc Đại học New South Wales của Australia, và Tiến sỹ Nguyễn Hồng Hải, giảng viên chính của CAS chuyên ngành về chính trị học và quan hệ quốc tế, đồng chủ trì.  

Tọa đàm là không gian học thuật nhằm chia sẻ kiến thức đến cho các em sinh viên chuyên ngành về quan hệ quốc tế, và những người mong muốn tìm hiểu về quan hệ Việt-Mỹ, đồng thời là dịp để lắng nghe thêm quan điểm một số nhà ngoại giao, chuyên gia, và học giả về quan hệ Việt-Mỹ nói chung, cơ hội, triển vọng hợp tác, cũng như thách thức trong việc triển khai thực hiện CSP. 

Mục đích Tọa đàm nhằm: 

  • Điểm lại toàn cảnh quá trình từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ và trở thành đối tác chiến lược toàn diện của nhau. 
  • Trao đổi những nội dung chính của CSP. 
  • Chia sẻ một số dự báo về cơ hội hợp tác và thách thức trong thời gian tới trong quan hệ Việt-Mỹ. 
  • Tạo diễn đàn cho các đại biểu tham dự trao đổi về quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ trong không gian của khuôn khổ CSP. 

Thời gian:

– Ngày: 23 tháng 10 năm 2023 

– Thời gian: 9.00 sáng đến 12.20 trưa  

– Địa điểm: Đại học VinUni, Vinhomes Ocean Park, Gia Lam District, Hanoi, Vietnam, Phòng họp Peace (I-201), tầng 2, tòa nhà I