Yonsei – trường đại học thuộc nhóm SKY

07/11/2019

Thành lập từ 1885, ngày nay Yonsei thuộc nhóm Đại học SKY, Top 3 các Đại học danh giá nhất Hàn quốc. Với tỷ lệ chọi hết sức cạnh tranh 1:20, HS Hàn quốc thường ví việc vào được Yonsei hay nhóm trường SKY khó như lên TRỜI.
Yonsei tự hào có các thế hệ cựu sinh viên nổi tiếng đã thành công trong vai trò chính trị gia, doanh nhân và nhà khoa học tầm cỡ. Trong số đó có thể kể tới Koo Bon Moo, Cựu Chủ tịch Tập đoàn LG Kim Woo Jung, CEO Tập đoàn Daewo, Chung Mong-hun, Cựu Chủ tịch Huyndai Group; Jung Suk Koh, CEO Samsung C&T…

GS.Yong Hak Kim, Chủ tịch Yonsei hết sức chú ý tới tiềm năng kinh tế của Việt Nam và sự phát triển thần tốc của Vingroup. Ông cho rằng hai bên có rất nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu y khoa, các lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ 5G, machine learning… Ông cũng thể hiện sự quan tâm tới việc trao đổi giảng viên, đặc biệt là việc cử Giáo sư của Yonsei sang hỗ trợ VinUniversity trong giảng dạy và nghiên cứu, tương tự như ĐH Cornell và Penn đã và đang triển khai.

TS. Lê Mai Lan, PCT Tập đoàn Vingroup và chị Bùi Thanh Hạnh, Giám đốc CT Học bổng 1.100 của Vingroup có ấn tượng rất tốt đẹp về các sinh viên Hàn Quốc trong vai trò Đại sứ Yonsei. Tọa lạc trong nội đô Seoul, Campus của Yonsei mang hơi thở cuộc sống công nghiệp, các sinh viên đều có tác phong năng động, cởi mở và đặc biệt thân thiện.

Trong khi đó GS. Rohit Verma, Hiệu trưởng VinUniversity rất quan tâm đến mô hình thư viện mở của Yonsei, nơi các sinh viên học tập, làm việc, khởi nghiệp trong không gian 24/7, tiện nghi và công nghệ cao.

Mô hình thư viện mở của Yonsei, nơi các sinh viên học tập, làm việc, khởi nghiệp trong không gian 24/7, tiện nghi và công nghệ cao.

Khác với Postech và KAIST, nơi chủ yếu dạy tiếng Anh, tại Yonsei có tới 70% các môn học của Yonsei được dạy bằng tiếng Hàn. Điều này đã phần nào hạn chế tỷ lệ sinh viên và giáo sư nước ngoài tại Yonsei.

TS. Lê Mai Lan, PCT Tập đoàn Vingroup; GS Rohit Verma, Hiệu trưởng VinUniversity và bà Bùi Thanh Hạnh, GĐ chương trình 1.100 học bổng gặp gỡ và làm việc với GS Daesik Hong, Viện Trưởng Viện Kỹ thuật Yonsei cùng các lãnh đạo cấp cao của Viện