VinUni chào đón hơn 100 học sinh, phụ huynh tham quan khuôn viên và “Trải nghiệm năm nhất”

16/01/2020

Chiều ngày 15/01/2020, hơn 100 học sinh cùng phụ huynh đã có những trải nghiệm hào hứng và ấn tượng tại khuôn viên xanh mát, xinh đẹp, hiện đại của trường Đại học VinUni. “Trải nghiệm năm nhất” cũng là chủ đề của buổi Coffee Chat đầu tiên dành riêng cho học sinh được diễn ra sau đó, tại phòng TBL (Team-Based Learning) lớn, độc đáo, duy nhất tại Việt Nam.

Sảnh chính với sa bàn mô phỏng toàn bộ khuôn viên trường là điểm đến đầu tiên của các học sinh và phụ huynh. Tất cả đặc biệt hứng thú với ý nghĩa của logo VinUni: sự xuất sắc được tạo nên từ hành động và chất lượng. Bên cạnh đó, hình ảnh Mặt trời và tượng thần Apollo – biểu tượng chính của trường, thể hiện cho trí tuệ và ánh sáng chiếu rọi mọi tri thức để lại ấn tượng sâu sắc với những người tham gia.

“Qua những câu chuyện của các anh chị VinUni, em cảm thấy mỗi góc nhỏ ở VinUni đều có những ý nghĩa nhất định. Em thực sự bị thu hút với điều này.” – một bạn nữ chia sẻ.

Sa bàn mô hình toàn cảnh campus của VinUni

Từ thiết kế bên ngoài đến nội thất hiện đại, tân tiến bên trong đều khiến các bạn học sinh cũng như phụ huynh trầm trồ, thán phục. Thư viện là nơi mà mọi người đều muốn lưu lại lâu nhất bởi những không gian lý tưởng dành cho việc học độc lập, làm việc nhóm hay bàn thảo cho các dự án khởi nghiệp.

“Cơ sở vật chất của VinUni rất hoành tráng, hiện đại. Tôi đã được đến thăm một số trường đại học ở Úc hay Singapore và thấy VinUni có thể xếp ngang hàng, thậm chí vượt trội hơn ở một số hạng mục. Tôi tin rằng với điều kiện cơ sở vật chất như này, VinUni hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn của một trường đại học đẳng cấp thế giới.” – một phụ huynh tâm sự.

Thư viện trường


Khu thể thao phức hợp

Coffee Chat với chủ đề “Trải nghiệm năm nhất” là hoạt động khép lại buổi tham quan, trải nghiệm đầu tiên dành cho học sinh và phụ huynh. Trong không gian tiện nghi của phòng học TBL lớn với sức chứa 200 người, phòng học duy nhất ở Việt Nam phục vụ phương pháp học tập chủ động, các bạn học sinh được trải nghiệm kĩ năng làm việc nhóm, tự thiết kế và đề xuất hoạt động ngoại khóa suốt 4 năm học tại VinUni. Trong lúc đó, phụ huynh có cơ hội tìm hiểu thêm về môi trường học, phương pháp giảng dạy và những lí do nên theo học tại VinUni.

“Em cảm thấy mình đã có quyết định đúng khi ứng tuyển vào VinUni. Trải nghiệm hôm nay, đối với em, rất bổ ích và thú vị.”

Phòng học TBL lớn có sức chứa hơn 200 học sinh

“Việc được tự đề xuất các hoạt động ngoại khoá mong muốn quả thật vô cùng hấp dẫn. Em chưa bao giờ nghĩ mình lại được làm chủ hoạt động học tập của bản thân như thế. Thật tuyệt vời. Em mong đến ngày biết kết quả hơn bao giờ hết.”

Buổi tham quan, trải nghiệm khép lại với sự háo hức đợi kết quả cuối cùng từ VinUni và mong chờ đến ngày được nhập học tại khuôn viên đẳng cấp thế giới.

 
Xem thêm: Những hình ảnh ấn tượng của buổi tham quan khuôn viên ĐH VinUni.