Trường THPT Vinschool mở đầu chuỗi sự kiện Kick-off CLB STEM – được hỗ trợ bởi tập đoàn Vingroup

12/03/2019

Cùng với rất nhiều trường THPT trên khắp cả nước như: Hà Nội Amsterdam, Chu Văn An, Chuyên Phan Bội Châu, Chuyên Trần Đại Nghĩa (HCM), Chuyên Hà Tĩnh…THPT Vinschool nằm trong danh sách 20 trường THPT được triển khai thí điểm cấu phấn đưa giáo dục STEM vào trường THPT do VinGroup và Dự án Đại học VinUni tài trợ.

Hơn 30 học sinh xuất sắc nhất của THPT Vinschool đã có buổi Kick-off CLB STEM vô cùng thú vị

Với mục tiêu trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng về Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, đồng thời giúp hình thành và phát huy các phẩm chất thiết yếu của người công dân toàn cầu trong thế kỷ 21 như tư duy phản biện và sáng tạo, kỹ năng diễn đạt và thuyết trình, kỹ năng cộng tác… VinGroup triển khai chương trình hỗ trợ giáo dục STEM cho khối các trường Trung học Phổ thông trên cả nước. Theo đó, VinGroup sẽ tài trợ cho Học viện sáng tạo S3 tiến hành thí điểm đưa giáo dục STEM vào 20 trường dưới dạng các CLB STEM, chương trình dành cho học sinh khối 10 và khối 11. THPT Vinschool đã lựa chọn được 30 học sinh có niềm đam mê khoa học tham gia vào CLB này. Các CLB sẽ thực hiện 3 dự án với các chủ đề như:
????Cảm biến và dữ liệu
????Nông nghiệp thông minh
????Công nghệ Nano và đời sống
????Robot và xe tự hành
????Toán học và nghệ thuật 

Chủ đề Robot và xe tự hành thu hút cả các bạn nữ tài năng của Vinschool

Bên cạnh kiến thức ứng dụng cao, các bạn còn học được rất nhiều kỹ năng mềm bổ ích 


????Các CLB sẽ được hướng dẫn bởi giáo viên của trường và các giảng viên Đại học có kinh nghiệm giảng dạy STEM. Ngoài ra, các em còn được tham dự các tiết học về Tư duy Khởi nghiệp do các chuyên gia về khởi nghiệp giảng dạy như Thạc sỹ Lê Đình Hiếu (Thạc sỹ Khởi nghiệp & Giáo dục ĐH Pennsylvania), người từng được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30


????Đặc biệt, các em còn có cơ hội tham dự Minicontest, các sản phẩm tốt nhất của các dự án sẽ tham gia Ngày hội STEM vào 30/6/2019 tại Hà Nội. Dự kiến, đội giải nhất sẽ nhận được phần thưởng là 1 chuyến đi Singapore tham gia các hoạt động tại Trung tâm Khoa học, Công ty Google, trường Đại học công nghệ Nanyang Singapore trong vòng 4 ngày.