Trường Kỹ thuật Whiting, ĐH Johns Hopkins – Hoa Kỳ hợp tác với Chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ Vingroup

18/11/2019

(Bài gốc Tiếng Anh được đăng trên trang web của Đại học Johns Hopkins tại địa chỉ: https://hub.jhu.edu/2019/10/14/vingroup-partnership-for-vietnamese-students/)

Mới đây, Trường Kỹ thuật Whiting (WSE) thuộc ĐH Johns Hopkins (JHU) và Chương trình Học bổng KHCN Vingroup đã ký biên bản ghi nhớ cam kết cùng hợp tác trao cơ hội cho các sinh viên xuất sắc của Việt Nam theo học các chương trình sau đại học tại JHU.

Theo TS. Ed Scheinerman, Phó Viện trưởng Viện Giáo dục Sau Đại học WSE: “Chương Trình Học bổng KHCN Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài của Tập đoàn Vingroup sẽ trao cơ hội cho những sinh viên xuất sắc của Việt Nam đến JHU, đồng thời nâng cao vị thế của Trường WSE trên trường quốc tế”.

( Bản quyền hình ảnh thuộc về website: https://ei.jhu.edu/locations/)

TS Scheinerman cũng cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Chương trình Học bổng KHCN Vingroup đưa những sinh viên tài năng đến Johns Hopkins, để sau đó các em trở về đóng góp cho Việt Nam trong các vai trò như nhà nghiên cứu, nhà đổi mới hay nhà lãnh đạo”.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Chương trình Học bổng KHCN Vingroup đưa những sinh viên tài năng đến Johns Hopkins, để sau đó các em trở về đóng góp cho Việt Nam trong các vai trò như nhà nghiên cứu, nhà đổi mới hay nhà lãnh đạo”.
TS. Ed Scheinerman
Phó Viện trưởng Viện Giáo dục Sau Đại học WSE

Để tham gia Chương trình Học bổng, sinh viên Việt Nam phải trải qua hai vòng tuyển chọn khắt khe, một của Vingroup và một của Johns Hopkins, để đảm bảo rằng các ứng viên đáp ứng tất cả các yêu cầu tuyển sinh của trường đại học và của các khoa mà sinh viên muốn theo học.

“Các ứng viên cho chương trình Tiến sĩ phải được nhận bởi các giáo sư thuộc chuyên ngành mà ứng viên muốn nghiên cứu. Chúng tôi hi vọng sớm được chào đón các sinh viên đầu tiên đến Homewood vào kỳ học mùa thu năm 2020 đồng thời tăng cường hợp tác với Vingroup để trao thêm cơ hội cho sinh viên Việt Nam theo học tại JHU trong tương lai gần” – TS Hedy Alavi, Trợ lý Viện trưởng cho các chương trình quốc tế tại Trường Kỹ thuật Whiting chia sẻ.

Chương trình Học bổng Vingroup và Trường Kỹ thuật Whiting cùng hợp tác chia sẻ tài chính để trao học bổng toàn phần cho ứng viên. Theo đó, Vingroup sẽ cấp học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các chi phí khác trong ba năm đầu tiên và Trường Kỹ thuật Whiting sẽ chi trả tất cả các chi phí còn lại trong các năm tiếp theo cho đến khi nghiên cứu sinh hoàn tất Chương trình Tiến sĩ. (Dự kiến thời gian để hoàn tất bậc học Tiến sĩ tại Mỹ là 5 năm).

Chương trình học bổng KHCN do Tập đoàn Vingroup tài trợ được quản lý bởi VinUniversity – Đại học sẽ đi vào hoạt động tại Việt Nam trong năm 2020. Hợp tác trong Chương trình Học bổng là hoạt động đầu tiên trong các hoạt động hợp tác dự kiến – bao gồm trao đổi chuyên môn và hợp tác nghiên cứu giữa VinUniversity và WSE.  

Rohit Verma, Hiệu trưởng Đầu tiên Dự án Đại học VinUniversity chia sẻ: “Đại học VinUniversity, đặc biệt là Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Trường Kỹ thuật Whiting trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo khác”.

Chương trình học bổng Vingroup là một cấu phần của ‘Đề án Hỗ trợ Đào tạo Nguồn lực Khoa học Công nghệ Việt Nam’ của Vingroup, Tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam. Chương trình có mục tiêu tìm kiếm các tài năng người Việt để bồi dưỡng, phát triển thành những nhân tài có khả năng dẫn dắt sự phát triển KHCN của Việt Nam trong tương lai.