Trang chủ

Tuyển sinh Trường đại học VinUni

Với mục tiêu xem người học là trung tâm, VinUni triển khai quy trình tuyển sinh đơn giản, thấu đáo và ưu tiên việc sinh viên thể hiện bản thân. Trường cam kết cấp học bổng giá trị và hỗ trợ tài chính cho những sinh viên tài năng.

VinUni không phải là trường học của người giàu mà là trường của người tài. Chào đón sinh viên đến với những bước đầu tiên trên hành trình gia nhập VinUni, nơi các bạn thể hiện tài năng và hiện thực hoá những cam kết sẽ mang tới cộng đồng, Việt Nam và Thế giới.

Tại sao nên chọn VinUni?

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

Đại học Cornell (Top 13 Thế giới theo Bảng xếp hạng QS world University Rankings 2024 và thuộc nhóm các trường "Ivy League" tại Mỹ) và Đại học Pennsylvial (Top 12 Thế giới theo Bảng xếp hạng QS world University Rankings 2024 và thuộc nhóm các trường "Ivy League" tại Mỹ).

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHUẨN QUỐC TẾ

Học theo chương trình đào tạo được đồng thiết kế, phát triển và xác thực chất lượng bởi Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHUẨN QUỐC TẾ

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN, GIÁO SƯ XUẤT SẮC

Được học tập và nghiên cứu cùng các giáo sư, giảng viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm đến từ 14 quốc gia, trong đó có những giáo sư thuộc top 2% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN, GIÁO SƯ XUẤT SẮC

CỘNG ĐỒNG SINH VIÊN ƯU TÚ

Trở thành một phần của cộng đồng sinh viên ưu tú, có khát vọng, trí tuệ và bản lĩnh đến từ hơn 20 quốc gia.

CỘNG ĐỒNG SINH VIÊN ƯU TÚ

CƠ HỘI HỌC TẬP TOÀN CẦU TẠI TOP 100 ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Thông qua các kỳ học trao đổi tại các trường đại học đối tác thuộc Top 100 đại học trên thế giới ở Mỹ, Anh, Úc, Canada, Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Singapore,... và chương trình đào tạo tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ với cơ hội được nhận học bổng du học toàn phần từ Tập đoàn Vingroup.

CƠ HỘI HỌC TẬP TOÀN CẦU TẠI TOP 100 ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

CƠ HỘI THỰC HỌC - THỰC CHIẾN

Cơ hội tích lũy kinh nghiệm “thực chiến” từ năm nhất qua chương trình thực tập “bản quyền” tại các doanh nghiệp hàng đầu như BCG, Ernst & Young, KPMG, Marriott, McKinsey, Standard Chartered Bank, Techcombank, Viettel, Vietnam Airlines, Vinhomes, VinFast, VinAI, Vinmec, Vinpearl, Viettel, Bệnh viện TWQĐ 108, Bệnh viện Nhi TW,...

CƠ HỘI THỰC HỌC - THỰC CHIẾN

HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH

Cơ hội học thêm ngành phụ, song bằng, thực hiện các dự án khởi nghiệp và nghiên cứu liên ngành về giáo dục khai phóng, kinh doanh, sức khoẻ, kỹ thuật và khoa học máy tính.

HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH

KHÔNG GIAN HỌC TẬP SÁNG TẠO, VƯỢT CHUẨN QS 5 SAO

Môi trường học xanh, thông minh, hiện đại, được trang bị hệ thống phòng thí nghiệm, trung tâm mô phỏng y khoa, phòng học chức năng, giảng đường, khu thể thao phức hợp, đáp ứng nhu cầu học tập & làm việc của sinh viên.

KHÔNG GIAN HỌC TẬP SÁNG TẠO, VƯỢT CHUẨN QS 5 SAO

Câu hỏi thường gặp

VinUni gồm 4 Viện và sẽ cung cấp những chương trình sau đây:

Viện Kinh doanh Quản trị:

Cử nhân Quản trị Kinh doanh với 6 chuyên ngành:

 • Tài chính (4 năm)
 • Marketing (4 năm)
 • Quản lý chuỗi Cung ứng và Vận hành (4 năm)
 • Quản trị Khách sạn (4 năm)
 • Khởi nghiệp (4 năm)
 • Phân tích kinh doanh (4 năm)

Viện Khoa học Sức khỏe:

 • Bác sĩ y khoa (6 năm)
 • Cử nhân Điều dưỡng (4 năm)
 • Chương trình Bác sĩ nội trú: Nội khoa (4 năm), Ngoại khoa (6 năm), Nhi khoa (4 năm), Chấn thương chỉnh hình (4 năm)

Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính:

 • Cử nhân Khoa học máy tính (4 năm)
 • Cử nhân Kỹ thuật điện (4 năm)
 • Cử nhân Kỹ thuật cơ khí (4 năm)

Viện Khoa học và Giáo dục khai phóng:

– Chương trình GenEd hướng tới 6 yếu tố thành công trong DNA của sinh viên tốt nghiệp VinUni. Các môn học liên ngành trong khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật, nhân văn và công nghệ.

– Cử nhân Khoa học Xã hội và Hành vi (dự kiến triển khai trong năm học 2023-2024) với 3 chuyên ngành:
 • Tâm lý học
 • Truyền thông
 • Kinh tế học

Sinh viên quan tâm đến VinUni có thể đăng ký ứng tuyển thông qua mẫu đơn trực tuyến tại đây. Đơn đăng ký có nhiều phần, và ứng viên phải hoàn thành tất cả các phần và cung cấp tất cả thông tin được liệt kê trong đơn. Tất cả đơn ứng tuyển vào VinUni cần được gửi trực tuyến. Trường không hỗ trợ gửi đơn ứng tuyển bằng tài liệu giấy hoặc qua email. Thông tin được yêu cầu trong đơn ứng tuyển bao gồm:

 • Thông tin cá nhân
 • Thành tích học tập: Điểm trung bình, chứng chỉ A-Level, kết quả Tú tài Quốc tế, giải thưởng Olympic hay các cuộc thi, v.v. trong vòng 3 năm qua
 • Chứng chỉ SAT/ACT hoặc điểm thi các môn học
 • Chứng chỉ trình độ tiếng Anh còn giá trị (IELTS, TOEFL) nếu có
 • Một bài luận 400 từ
 • Thành tích phi học thuật (các cuộc thi, thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, hoạt động tình nguyện và bất kỳ chương trình nào bạn quan tâm)
 • Thư giới thiệu từ giáo viên hiểu rõ về tài năng của bạn

Các tài liệu bắt buộc (phải được tải lên đơn ứng tuyển trực tuyến trước khi nhấn nút gửi):

 • Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu
 • CV 1 trang (Có mẫu trong đơn ứng tuyển)
 • Bản sao học bạ các lớp 9, 10, 11, 12 (nếu có)
 • Các tài liệu bổ trợ tùy chọn: tuyên bố công trình/sản phẩm chính chủ, bản sao chứng chỉ, bảng điểm nhằm hỗ trợ các thành tích học thuật và phi học thuật.

Không. Chỉ có một mẫu đơn duy nhất dành cho tất cả ứng viên đăng ký vào VinUni. Bạn có thể chọn ngành muốn học, tối đa ba ngành và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Khi duyệt đơn đăng ký, VinUni sẽ đánh giá ứng viên có phù hợp với nguyện vọng đầu tiên hay không. Nếu giảng viên đánh giá sở thích và năng lực của ứng viên phù hợp hơn với nguyện vọng hai hoặc ba, VinUni sẽ đề xuất cho ứng viên.

 • VinUni hiểu lựa chọn ngành học là một điều rất khó, đặc biệt là khi bạn không biết ngành học cụ thể đòi hỏi điều gì, hoặc nghề nghiệp và cơ hội trong những lĩnh vực đó như thế nào. Mời bạn tìm hiểu thêm về các ngành học tại đây Nếu chưa rõ về ngành học nhưng có ý tưởng về Viện muốn theo học, bạn có thể lựa chọn đăng ký hồ sơ “Chưa quyết định” vào Viện Kinh doanh và Quản lý hoặc Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính. VinUni sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn đưa ra quyết định cuối cùng.
 • VinUni tin vào sự lựa chọn và tính linh hoạt: sinh viên có thể lựa chọn lại ngay cả khi đã đưa ra lựa chọn trước đó. Nếu sau một hoặc hai học kỳ, bạn thấy ngành mình đang theo học không phù hợp, VinUni sẽ cùng bạn tìm ra chương trình phù hợp nhất với bạn và giúp bạn thành công.

Kỳ tuyển sinh sớm dành cho những thí sinh có nguyện vọng nhập học VinUni và muốn đảm bảo có suất học trong thời gian sớm nhất.

Tất cả ứng viên đáp ứng điều kiện tối thiểu nhưng chưa đăng ký thành công trong Kỳ tuyển sinh sớm sẽ tự động được thêm vào nhóm ứng viên trong Kỳ tuyển sinh thường.

Quá trình xét tuyển của kỳ tuyển sinh thường cũng tương tự như kỳ tuyển sinh sớm.

 • Điểm trung bình ≥7.0
 • 01 thư giới thiệu (Mẫu)
 • Bài luận ngắn
 • Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL tương đương (ưu tiên). Nếu không có chứng chỉ tiếng Anh, Hội đồng Tuyển sinh sẽ đánh giá khả năng của ứng viên thông qua bài luận ứng tuyển và buổi phỏng vấn.

Bài kiểm tra Khoa học Lâm sàng IFOM tương tự với bài thi USMLE Step 2 CK. Sách hướng dẫn ôn tập USMLE Step 2 CK như: First Aid, Kaplan, Step-Up, v.v., sẽ giúp hướng dẫn bạn chuẩn bị và ôn tập.

Đối với bài kiểm tra thử, vui lòng xem trên website của NBME tại: https://www.nbme.org/taking-assessment/nbme-self-assessments-nsas

Lưu ý: có nhiều sản phẩm luyện thi. Hãy nhớ xem thông tin cụ thể về bài kiểm tra tự đánh giá về Khoa học Lâm sàng của Tổ chức Y khoa Quốc tế. Chi phí là 35 USD cho bài thi thử. Xin lưu ý rằng điều này là hoàn toàn không bắt buộc và sẽ không được coi là một phần trong đơn đăng ký đối với các chương trình Bác sĩ Nội trú.

Mỗi hồ sơ sẽ cần 01 thư giới thiệu.

File mẫu thư giới thiệu định dạng PDF có tại Cổng Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến, hoặc bạn có thể tải về tại đây: Letter of Recommendation. Sau khi hoàn thành, ứng viên có thể đăng tải thư giới thiệu lên Cổng Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến, hoặc Giảng viên có thể scan thư và gửi file theo định dạng PDF đến hòm thư của chương trình (gmeprogram@vinuni.edu.vn) nếu muốn.

Bạn nên chọn giảng viên từ trường đại học của bạn, người hiểu rõ về bạn và là chuyên gia trong chuyên khoa bạn muốn ứng tuyển tại VinUni. Hãy đảm bảo giảng viên nắm được hạn chót gửi thư giới thiệu và gửi thư đúng hạn.

VinUni Đáp ứng

100% Nhu cầu Tài chính

Khả năng chi trả và Trợ cấp tài chính

100% sinh viên VinUni gặp khó khăn tài chính sẽ được hỗ trợ để tiếp cận đến chất lượng giáo dục cao hơn. Bên cạnh hỗ trợ tài chính từ Nhà trường, sinh viên cũng có thể ứng tuyển nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính khác nhau cũng như tham gia các chương trình work-study mà không bị ràng buộc tài chính.

Sự kiện tuyển sinh

T2
15

Mở cổng Kỳ tuyển sinh thường

T4
7

Trực tiếp – Bác sỹ Y khoa

T4
7

Welcome Chat Hà Nội

T4
14

Trực tiếp – Viện Khoa học và Giáo dục Khai phóng

T4
14

Welcome Chat Hồ Chí Minh

T4
21

Trực tiếp – Chương trình Điều dưỡng

T4
28

Trực tiếp – Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính

T5
5

Trực tiếp – Viện Kinh doanh Quản trị