Chương trình học bổng khoa học công nghệ, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ du học nước ngoài của tập đoàn Vingroup trao thêm cơ hội cho ứng viên

04/10/2019

Hà Nội, ngày: 4.10.2019

Sau hơn 6 tháng đi vào triển khai, Chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) của Tập đoàn Vingroup đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các ứng viên Việt Nam tài năng đang sinh sống và học tập trong và ngoài nước. Năm 2019, Chương trình đã cấp 18 suất Học bổng toàn phần cho các tài năng trẻ và tuyển chọn được gần 40 ứng viên đề cử nhận Học bổng Vingroup năm 2020. Với mong muốn tạo điều kiện hơn nữa để các tài năng KHCN Việt Nam có thêm cơ hội được học tập, nghiên cứu ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới và tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế trước khi trở về Việt Nam, Chương trình đã có những điều chỉnh, bổ sung quan trọng tạo thuận lợi cho các Học giả.

Bổ sung thêm 5 trường đại học vào danh sách Đại học mục tiêu

Chương trình Học bổng KHCN Vingroup chính thức bổ sung thêm 05 Đại học danh giá trên thế giới vào danh sách các trường Đại học mục tiêu, nâng tổng số trường mục tiêu được xét cấp học bổng lên 53 trường. Đặc biệt, lần đầu tiên 2 trường Đại học hàng đầu của Anh và luôn lọp top 10 trường đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cambridge và Đại học Oxford đã được bổ sung vào danh sách nhằm tạo điều kiện cho ứng viên có cơ hội học tập ở xứ sở sương mù với Học bổng Vingroup. Ngoài ra, ứng viên đi học tại Pháp cũng có thêm một lựa chọn mới là Đại học Sorbonne (Hay còn được biết đến với tên gọi Đại học Paris 6). Đại học Paris 6 là một trong những là Đại học hàng đầu tại Pháp đặc biệt trong lĩnh vực toán, tin ứng dụng, là Đại học có 5 nhà khoa học đạt giải Nobel, 4 giải Fields và 1 giải Turing. Hai Đại học hàng đầu tại Nhật Bản là Đại học Nagoya (Top 10 Đại học tốt nhất Nhật Bản) và Đại học Tohoku (Với ngành Kỹ thuật Cơ khí và Khoa học Vật liệu thuộc top 50 thế giới) cũng được bổ sung vào danh sách.

 

Bảng 1: Các Đại học được bổ sung vào Danh sách Đại học mục tiêu

*Từng được biết đến với tên gọi Đại học Pierre and Marie Curie (UPMC) hay Đại học Paris 6.

Bổ sung thêm các nhóm ngành và lĩnh vực nghiên cứu vào lĩnh vực ưu tiên cấp học bổng

Bên cạnh các nhóm ngành hiện đang được xét cấp học bổng, Chương trình Học bổng KHCN Vingroup chính thức bổ sung thêm các nhóm ngành/lĩnh vực nghiên cứu KHCN có tính ứng dụng cao và quan trọng. Đặc biệt, đây là các ngành KHCN mà Việt Nam đang thiếu nhân lực chất lượng cao. Danh sách các ngành học và lĩnh vực nghiên cứu được bổ sung bao gồm:

Bảng 2: Các ngành học và lĩnh vực nghiên cứu được bổ sung vào các nhóm ngành được cấp học bổng

Học giả Vingroup được ở lại làm việc tại nước ngoài tối đa 2 năm sau khi tốt nghiệp

Với mục đích tạo điều kiện cho Học giả Vingroup được trau dồi, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế trước khi về Việt Nam, Chương trình Học bổng KHCN Vingroup đã bổ sung quy định cho phép Học giả được ở lại nước sở tại làm việc đúng chuyên ngành đào tạo sau khi tốt nghiệp. Thời gian làm việc ở nước ngoài đối với Học giả tốt nghiệp Thạc sĩ tối đa là 1 năm và đối với Học giả tốt nghiệp Tiến sĩ tối đa là 2 năm. Các yêu cầu khác về nơi làm việc và thời gian cam kết làm việc sau khi trở về Việt Nam được giữ nguyên. Với quy định mới này của Chương trình, các Học giả Vingroup sẽ có thêm nhiều cơ hội được cọ xát và tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế trước khi trở về đóng góp cho sự phát triển KHCN của Việt Nam.

Các điều chỉnh và bổ sung của Chương trình Học bổng KHCN Vingroup có hiệu lực kể từ ngày ra thông báo.    

LIÊN HỆ:

Để có thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: https://vinuni.edu.vn/vi/hoc-bong-thac-si-tien-si/ hoặc liên hệ với Chương trình Học bổng qua email: scholarships@vingroup.net/điện thoại: (+84) 24- 7108 9779 (Ext: 9029 hoặc 9032).