Dấu ấn quan trọng trong chuyến làm việc chính thức giữa đại học Pennsylvania với dự án trường đại học Vinuni

07/03/2019

Là đối tác chiến lược của Đại học VinUni trong hợp tác xây dựng chương trình đào tạo Khối Khoa học Sức khỏe, các chuyên gia và giáo sư Đại học Pennsylvania (Penn) thường xuyên có những đợt làm việc tại Việt Nam. Cuối tháng 2/2019 đại diện Ban Lãnh đạo và một số chuyên gia giáo dục y khoa, bác sĩ chuyên khoa của Penn đã có đợt công tác và nhiều phiên làm việc chuyên môn với Ban Điều hành Dự án Đại học VinUni, khối KHSK cùng Ban Lãnh đạo và nhiều phòng ban Hệ thống y tế Vinmec, đồng thời giảng bài cho các bác sỹ tại đây.
Thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới lĩnh vực Y tế và giáo dục Y khoa, Dự án Đại học VinUni và Vinmec đã cùng Đại học Pennsylvania tích cực triển khai các họat động chuyên môn trong khuôn khổ hợp tác liên minh chiến lược đã ký kết giữa năm 2018. Cho tới nay đã có 12 đợt chuyên gia Penn sang làm việc trực tiếp với VinUni và Vinmec. Đợt làm việc tháng 2.2019 tiếp nối các hoạt động này.

Ban Điều hành Đại học VinUni và y bác sỹ Vinmec đã có buổi làm việc hiệu quả

với các Giáo sư và chuyên gia từ Đại học Pennsylvania

Thành viên đoàn Penn gồm các giáo sư và chuyên gia hàng đầu thuộc lĩnh vực giáo dục Y khoa và quản lý chất lượng bệnh viện, như: GS. Glen Gaulton – Giám đốc Liên minh hợp tác Penn – Vinmec – VinUni, Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Sức khỏe toàn cầu – trường Y khoa Perelman, Đại học Pennsylvania;  GS. Lee Fleisher – Giám đốc chương trình Lâm sàng và Quản lý chất lượng; Thạc sĩ Elizabeth Baylock – Chuyên gia tư vấn Quản lý và Huấn luyện Lãnh đạo; Thạc sĩ  Rachael Todt – Điều phối viên Liên minh hợp tác Pennsylvania – Vinmec – VinUni; Bác sỹ Alexander Bonnel –  Nội khoa và Bác sỹ Ryan McAuley – Giảng viên lâm sàng, Khoa Huyết học – Ung bướu, chuyên gia Nội khoa và Nhi khoa, Bệnh viện Đại học Pennsylvania.
Tại Hà Nội, Giáo sư Glen Gaulton – cũng là thành viên Hội đồng điều hành Dự án Đại học VinUni có nhiều phiên làm việc trực tiếp với Ban Lãnh đạo Vinmec để xây dựng kế hoạch hợp tác chuyên môn trong lĩnh vực Ung bướu, Tim mạch, cũng như kế hoạch đào tạo năng lực giảng viên lâm sàng cho VinUni và Vinmec. Chuyên gia Penn cũng thống nhất kế hoạch hành động để xây dựng chương trình Bác sĩ Nội trú theo các tiêu chuẩn chuyên môn quốc tế tại Vinmec và VinUni. Các giáo sư, bác sĩ trong đoàn Penn vô cùng thích thú khi được dự những hoạt động tôn vinh nhân viên y tế ngay tại Vinmec và VinUni nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2

Các giáo sư, bác sĩ trong đoàn Penn dự những hoạt động tôn vinh ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2

Các giáo sư, bác sĩ trong đoàn Penn dự những hoạt động tôn vinh ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2

Ông Glen cùng các bác sĩ trong đoàn Penn cũng thảo luận chương trình giáo dục đại cương dự kiến cung cấp cho sinh viên Đại học VinUni, với sự hỗ trợ của cả hai đối tác chiến lược là đại học Penn và đại học Cornell để bắt kịp các xu hướng mới nhất của thế giới.

Giáo sư Glen Gaulton – thành viên Hội đồng điều hành Dự án Đại học VinUni chia sẻ mục đích chuyến thăm là thống nhất và đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác giữa 2 trường

Song song với đó, Đại học VinUni sẽ tiếp tục hoàn thiện kế hoạch triển khai chương trình bác sỹ đa khoa và cử nhân điều dưỡng với sự hỗ trợ tối đa từ Penn. Việc hoạch định tiêu chí quản lý chất lượng, chiến lược nghiên cứu, phát triển năng lực đội ngũ nghiên cứu viên và năng lực chuyên môn đội ngũ lâm sàng cũng là những hoạt động mũi nhọn nhằm hướng tới mục tiêu “đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục Đại học thế giới”.

Nhiều hoạt động chuyên môn liên quan tới ngành Khoa học Sức khỏe đã được trao đổi tích cực tại chuyến làm việc

giữa dự án Đại học VinUni, Vinmec và Đại học Pennsylvania

Trong khuôn khổ đợt làm việc, các giáo sư và bác sĩ từ Penn đã trực tiếp thực hiện những phiên đào tạo liên tục cho các bác sỹ trong toàn chuỗi Vinmec về cập nhật trong chẩn đoán điều trị một số bệnh lý chuyên khoa Nội, Ung bướu, cũng như các bài giảng về quản lý chất lượng bệnh viện và luồng dịch vụ theo mô hình hiện đại.  Các bác sĩ Penn cũng trực tiếp tham gia họp giao ban chuyên môn, đi buồng cùng các bác sĩ Vinmec, thăm hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất tại hai bệnh viện Vinmec hàng đầu (đều đã được cấp chứng chỉ quốc tế JCI) ở Times City (Hà Nội) và Central Park (TP. Hồ Chí Minh). Đây là tiền đề quan trọng cho việc thiết lập và chuẩn bị cơ sở thực hành cho các chương trình Khoa học Sức khỏe tại Đại học VinUni