GS. Bác sĩ Maurizio Trevisan – Viện Trưởng Viện Khoa học Sức khỏe

05/12/2019

Giáo sư Maurizio Trevisan, Viện Trưởng Viện Khoa học Sức khỏe

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, Tiến sĩ Maurizio từng là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Viện trưởng và Trưởng khoa tại các trường đại danh tiếng nhất nước Mỹ. Sự nghiệp của ông rất đặc biệt, gắn liền với việc đặt nền móng phát triển cho các viện đào tạo y dược và khoa học sức khoẻ của nhiều trường đại học uy tín như City University of New York (CUNY), State University of New York tại Buffalo và Đại học Nevada.                                

Giáo sư Maurizio Trevisan đã xuất bản hơn 300 công trình nghiên cứu trên nhiều tạp chí có ảnh hưởng lớn như Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (Journal of the American Medical Association), Biên niên sử về Nội khoa (Annals of Internal Medicine) và Tạp chí Y học New England (The New England Journal of Medicine). Hiện tại, ông tiếp tục công việc nghiên cứu và giảng dạy của mình tại VinUni. Lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu của ông là vai trò của lối sống và các yếu tố trao đổi chất trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch, nhất là các vấn đề liên quan đến chế độ dinh dưỡng và thói quen sử dụng đồ uống có cồn.

Là một Viện trưởng tại VinUni, Giáo sư Maurizio Trevisan sẵn lòng gặp gỡ những cộng sự mới, hướng tới những dự án hợp tác liên ngành nhằm giải quyết các vấn đề cấp bách trong lĩnh vực sức khoẻ cộng đồng.