Bảng xếp hạng QS mới nhất năm 2019: Đại học Pennsylvania – đối tác chiến lược của đại học Vinuni lần thứ 4 liên tiếp đứng đầu thế giới về đào tạo điều dưỡng

06/03/2019

Vừa qua theo xếp hạng mới nhất của QS World University vào đầu năm 2019, Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) – một trong những đối tác chiến lược của Đại học VinUni tiếp tục giành được ngôi vị cao nhất trong bảng xếp hạng những trường Đại học đào tạo về ngành Điều dưỡng tốt nhất trên thế giới. 

Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) nhiều năm liền giữ vững Top 1 trong lĩnh vực Đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng.

Đại học Pennsylvania là một trong những trường đại học tư thục nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ, thuộc khối Ivy League được thành lập từ năm 1740, và là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ đào tạo cả hai bậc đại học lẫn sau đại học. Khẳng định vị thế luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo các ngành như: Khoa học, Giáo dục, Hóa sinh, Y dược, Điều dưỡng…, đây là năm thứ 4 liên tiếp Đại học Pennsylvania giữ vững vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds.

Tại Hoa Kỳ, sinh viên theo học chuyên ngành Điều dưỡng được đào tạo với những tiêu chuẩn chất lượng cao cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị tối tân hiện đại. Không chỉ vậy, ngành nghề này được đánh giá mang lại thu nhập cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Điều dưỡng (Nursing) hiện nay đang là một ngành nghề phổ biến, có ảnh hưởng quan trọng

đối với đời sống người dân của nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phát triển.

Ngành Điều dưỡng được giảng dạy tại Đại học Pennsylvania (Pennsylvania School of Nursing) cung cấp nhiều chương trình đa dạng, tích hợp các khóa học khoa học với nghệ thuật và nhân văn để cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe. Luôn nỗ lực để nâng cao khả năng tiếp cận và điều trị y tế của mọi người, đồng thời mong muốn hỗ trợ cho mọi nơi trên thế giới trong việc giảm gánh nặng bệnh tật, Pennsylvania là ngôi trường dành nhiều cơ hội nhận học bổng cho sinh viên khu vực Đông Nam Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Tháng 4/2018, theo thỏa thuận hợp tác với Đại học VinUni, Pennsylvania sẽ cùng VinUni và hệ thống Y tế Vinmec phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe, đồng thời xây dựng chương trình hệ bác sĩ đa khoa, bác sĩ nội trú và cử nhân điều dưỡng để đạt kiểm định và năng lực hành nghề, hướng tới chuẩn mực quốc tế cao nhất.

Giáo sư Antonia M.Villaruel – Hiệu trường Trường Điều dưỡng, Đại học Pennsylvania chia sẻ

những mục tiêu giáo dục quan trọng tại Lễ ký kết hợp tác với Đại học VinUni (Ảnh: Kenh14.vn)

Chia sẻ thông tin về hợp tác với Đại học VinUni trong thời gian tới, Giáo sư Antonia M.Villaruel – Hiệu trưởng Trường Điều dưỡng, Đại học Pennsylvania cho biết: “Thông qua việc hợp tác giữa Đại học VinUni, thuộc tập đoàn Vingroup và Đại học Pennsylvania, chúng tôi mong muốn có được một nền tảng giáo dục tốt nhất cho người học và ngay ở Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng khi khi đồng hành cùng Vingroup để xây dựng một trường đại học tầm cỡ thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, khoa học công nghệ, và quản trị kinh doanh.”

Đại diện Tập đoàn Vingroup cùng đại diện 2 trường Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ trong buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược ngày 3/4/2018.

Chắc chắn rằng, việc hợp tác chặt chẽ giữa Đại học VinUni với Đại học Pennsylvania hứa hẹn sẽ đem lại nhiều đột phá về chất lượng giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực Khoa học Sức khỏe – một trong ba chuyên ngành trọng điểm mà VinUni hướng tới bên cạnh Kinh doanh và Khoa học Công nghệ.

Đại học Pennsylvania (thành lập năm 1740), là trường đại học tư thục thuộc nhóm 8 Đại học Ivy Leaguage, sở hữu đại học Y và hệ thống bệnh viện thực hành cho đại học Y lâu đời nhất Hoa Kỳ. Theo bảng xếp hạng QS 2019, Pennsylvania xếp hạng 19 thế giới về tổng thể, hạng 1 về Điều dưỡng và hạng 15 về Y khoa,. Theo đánh giá của US News, hệ thống Y tế tại Đại học Pennsylvania thuộc top 10 các bệnh viện tốt nhất của Hoa Kỳ và trường Y khoa của Penn xếp hạng 7 về đại học nghiên cứu.