Ấn tượng vòng Phỏng vấn và đánh giá trực tiếp Đợt tuyển sinh sớm niên khóa 2020

09/01/2020

Trong hai tuần đầu của tháng 1.2020, hơn 200 ứng viên xuất sắc được lựa chọn tham gia vào vòng 2 của quá trình tuyển sinh: Vòng phỏng vấn – đánh giá trực tiếp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tuần đầu tiên đã kết thúc với những trải nghiệm thú vị, vui vẻ và tràn đầy hứng khởi đối với cả ứng viên, giảng viên và cán bộ của VinUni.

Thạc sĩ Lê Đình Hiếu, Giám đốc tuyển sinh Đại học VinUni phát biểu khai mạc

Áp dụng phương pháp xét tuyển toàn diện của các trường đại học hàng đầu thế giới, ứng viên của VinUni đã có cơ hội trò chuyện trực tiếp với các giáo sư và cán bộ của VinUni, những người giàu kinh nghiệm trong tuyển chọn sinh viên xuất sắc tại các trường đại học quốc tế. Qua buổi phỏng vấn, ứng viên có cơ hội được chia sẻ đam mê, khát vọng và hoài bão của mình, cũng như được tìm hiểu nhiều hơn về VinUni.

“Đây chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời của em. Em được trò chuyện trực tiếp với các giáo sư hàng đầu, đẳng cấp thế giới, được làm quen với những người bạn có tư duy khác biệt, thú vị…” – một ứng viên từ Đồng Tháp chia sẻ.

Các bạn học sinh đang làm quen với nhau thông qua các trò chơi và hoạt động nhóm

Bên cạnh việc phỏng vấn trực tiếp, VinUni cũng tổ chức các trò chơi và hoạt động nhóm thú vị để các bạn thí sinh có cơ hội làm quen với nhau trong một môi trường cởi mở, thư thái.

“Em đã không nghĩ một buổi phỏng vấn và đánh giá trực tiếp lại có thể mang cho em nhiều cơ hội đến vậy. Đó là cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ và cả kỹ năng làm việc nhóm.” – thí sinh Hà Nội hào hứng.

Những hoạt động thể chất giúp các bạn học sinh có được một tinh thần thoải mái

Cuối tuần này, các ứng viên còn lại của vòng 2 sẽ tham gia Vòng phỏng vấn và đánh giá trực tiếp tại Hà Nội. Sau vòng này, VinUni sẽ xem xét, đánh giá và công bố kết quả tuyển sinh cũng như các hỗ trợ tài chính trước Tết nguyên đán.

Tuần đầu tiên của vòng phỏng vấn và đánh giá trực tiếp đã diễn ra thành công với những trải nghiệm thú vị, vui vẻ và tràn đầy hứng khởi

Những câu chuyện về khát khao tạo ra thay đổi tích cực cho bản thân và cho những người xung quanh, những tài năng đặc biệt, tinh thần cố gắng phấn đấu của các ứng viên đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các giáo sư của VinUni. Ngày phỏng vấn diễn ra khá dài nhưng các giảng viên VinUni đều tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho việc gặp gỡ với các ứng viên còn lại vào ngày 11 – 12.1.2020.